Cách vệ sinh máy hút bụi đúng cách

Posted on at


Đã bao giờ bạn tự hỏi phải vệ sinh máy hút bụi như thế nào sau một thời gian sử dụng chưa? Đã có chị em nội trợ nào sử dụng máy hút bụi một thời gian dài mà không hề biết những bụi bẩn ấy biến đi dâu không?

Đây là một trong những trường hợp người sử dụng thường xuyên mắc phải do không biết cách vệ sinh máy hút bụi đúng cách.

Chúng ta hãy cùng nhau cập nhật thêm cho mình một số thông tin hữu ích sau để máy hút bụi có thể hoạt động một cách tối ưu nhất nhé.

Việc làm đầu tiên chính là chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ và có cho mình nhiều hiểu biết từ quyển cẩm nang - hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất cung cấp. Hầu hết mọi chi tiết cũng như cách vệ sinh sao cho đúng nhất đều được nhà sản xuất thể hiện một cách chi tiết nhất.

Sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, đã đến lúc bạn tiến hành công việc vệ sinh máy rồi. Dụng cụ cần thiết để làm sạch máy đó chính là: hóa chất tẩy rửa - Bạn nên chọn những hóa chất không có đặc tính ăn mòn cao để hạn chế việc gây hư hại cho những chi tiết, bộ phận của máy, chổi quét, khăn

Bước đầu tiên chính là rút nguồn cấp điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Khi tiến hành lau chùi bạn nên sử dụng găng tay cao su để ngăn chặn sự tích điện của máy mặc dù đã rút phích cắm.

Đổ rác thải trong ngăn chứa bụi hay túi chứa bụi của máy, đây là việc làm mà bạn cần tiến hành thường xuyên sau mỗi lần sử dụng máy.
Sử dụng kéo hay nhíp để gắp bỏ lông, sợi vải hay tóc còn vương mắc ở hệ thống chổi quét của ống hút.

Sau đó tiến hành lau chùi máy bằng các dung dịch lau chùi chuyên dụng, bạn cũng cần lưu ý vệ sinh lưới lọc hay thay thế chúng khi cần thiết nhé.

 


TAGS:


About the author

160