Du khách Việt từ chối nhận iPhone, vui vẻ về Việt Nam

Posted on at


Du khách bị lừa mua iPhone 6 giá cao tại Sim Lim Square đã rời Singapore trong vui vẻ. Anh từ chối nhận iPhone 6 từ Gabriel Kang và chỉ nhận những đặc sản do Kang mang tặng.


Sau khi gây quỹ được hơn 12.000 USD trên IndieGoGo, Gabriel Kang - một doanh nhân bản xứ đã cố gắng tìm gặp anh Thoại - du khách người Việt bị lừa mua iPhone 6 giá cao tại Sim Lim Square cách đây ít ngày. Theo Straits Times, Kang đã gặp được anh Thoại ở sân bay Changi, trước khi anh này lên máy bay về lại TP.HCM.

 
Anh Phạm Văn Thoại và ông Gabriel Kang gặp nhau tại sân bay Changi, Singapore trong chiều 7/11. Ảnh: Gabriel Kang.
Tại sân bay, ông Kang và anh Thoại đã có một cuộc trò chuyện khá dài trong vui vẻ. Kang cố gắng thuyết phục anh Thoại nhận chiếc iPhone 6 mua bằng số tiền ủng hộ của người dân Singapore. Đáp lại thiện ý của ông Kang, anh Thoại chỉ nhận những món đặc sản địa phương như mứt Kaya, Bak Kwa và nước sốt cua ớt. Anh nhất quyết không nhận chiếc iPhone 6 vì đó là "nguyên tắc sống" của anh.


"Tôi không muốn nhận nhiều hơn những gì tôi mất. Tôi không xứng đáng với những điều đó", anh Thoại chia sẻ thông qua một người phiên dịch.


Không thể thuyết phục anh Thoại nhận máy, doanh nhân Gabriel Kang cho biết ông đang tìm người mua lại chiếc iPhone 6 64 GB màu bạc vừa mua tại Mustafa trước khi chạy đến sân bay Changi để gặp nhóm anh Thoại. Doanh nhân này cho biết ông sẽ dành số tiền còn lại để ủng hộ cho mục đích từ thiện.


Đây là lần thứ hai anh Thoại đến Singapore, sau chuyến đi cách đây 10 năm. Nhóm của anh dự định đến Malaysia vài ngày, nhưng sự cố ở Sim Lim Square khiến kế hoạch này bất thành. Anh cùng những người bạn đã phải ở lại Singapore làm khách du lịch "bất đắc dĩ" trước khi về lại TP.HCM vào chiều nay.


"Tôi vui vì chuyện này đã đến hồi kết. Tôi hy vọng chuyện này không ảnh hưởng đến hình ảnh của nước tôi cũng như cuộc sống của tôi khi trở về Việt Nam. Đó là điều tôi ưu tiên lúc này", anh Thoại cho biết. Anh cũng không chắc khi nào anh sẽ quay lại Singapore để du lịch.


Cảm phục hành động của ông Kang và anh Thoại, nhiều người dân Singapore đã đưa ra những bình luận tích cực trên Straits Times. "Anh Thoại thực sự là một người công chính và đáng kính trọng. Người dân nước anh sẽ tự hào về anh. Chúc anh có chuyến bay suôn sẻ và an toàn", bạn đọc Yng Shiang Tan chia sẻ.


"Tuyệt vời. Tôi thích cách xử sự của anh Thoại. Chúc anh mọi sự tốt lành", độc giả Peng Minh Hao bình luận.


About the author

160