Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview lên máy ảo có sẵn trong Windows

Posted on at


Trên thực tế thì cách làm này khá đơn giản và bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất cứ công cụ ảo hóa nào khác vì Windows đã làm tất cả cho bạn. Nếu quan tâm thì sau đây là cách thực hiện.

 

 

 

Tiến hành tải về tập tin ISO của Windows 10 Technical Preview tại đây, sau đó dùng công cụWindows 7 USB/DVD Download Tool hoặc Rufus để tạo USB cài đặt Windows 10 Technical Preview.

 

 

 

Sau đó bạn khởi động tính năng Disk Management GUI lên bằng cách nhập lệnh “diskmgmt.msc” vào hộp thoại Run và nhấn ENTER.

 

 

 

Tìm đến Action > Create VHD.

 

 

 

Tiến hành điều chỉnh lại đường dẫn lưu trữ và dung lượng cho tập tin VHD. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại

 

 

 

Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính và kết nối USB cài đặt Windows 10 Technical Preview vào, tiếp đó bạn hãy chọn Custom: Install Windows Only

 

 

 

Ở màn hình kết tiếp, bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Shift+F10 để gọi Command Prompt lên và nhập vào lần lượt 2 câu lệnh Diskpart sau, trong đó [đường-dẫn-VHD] là đường dẫn của tập tin VHD mà bạn đã thiết lập ở trên.

Diskpart:>select vdisk file=[đường-dẫn-VHD]

Diskpart:>attach vdisk

 

 

 

Sau khi 2 câu lệnh trên được thực thi, bạn sẽ thấy ổ đĩa ảo VHD xuất hiện trong danh sách các phân vùng cài đặt. Hãy chọn nó và tiến hành cài đặt thôi.

 

 

 

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, khi khởi động lại Windows bạn sẽ thấy xuất hiện menu boot của 2 hệ điều hành đang dùng và vừa cài đặt xong.

 

 

 

Khá đơn giản phải không?About the author

160