Jose Mourinho từng hai lần từ chối PSG

Posted on at


TIẾT LỘ: Jose Mourinho từng hai lần từ chối PSG - 1

Trong một bài phỏng vấn trên tờ Mirror mới đây, Jose Mourinho bất ngờ tiết lộ: PSG - Nhà ĐKVĐ Pháp không chỉ một, mà đến hai lần mời ông về làm việc tại Pháp với mức lương hậu hĩnh.

“Tôi mới chính là sự lựa chọn đầu tiên của ban lãnh đạo PSG”, Mourinho tâm sự, “Thậm chí còn biết về những kế hoạch từ khi chúng còn trong trứng nước. Họ gửi tới tôi lời đề nghị trước khi Carlo Ancelotti đến, và lại tiếp cận tôi lần thứ hai sau khi ông ấy từ chức.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, bởi ở PSG có những người tôi từng thân thiết như Ibrahimovic hay Thiago Silva. Bên cạnh đó, tương lai của PSG cũng rất hứa hẹn. Nhưng rốt cục tôi lại quyết định làm theo tiếng gọi của trái tim”.

BLĐ của đại gia nước Pháp đã liên hệ với Jose Mourinho, nhưng không nhận được cái gật đầu từ Người đặc biệt

Hai mốc thời gian Mourinho nhắc đến chính là lúc Người đặc biệt đang nắm quyền tại CLB Real Madrid và thời điểm ông rời sân Bernabeu để quay trở lại dẫn dắt Chelsea.

Năm 2011, PSG được tập đoàn Qatari Sports Investments (Qatar) mua lại và đổ tiền vào đầu tư mạnh mẽ. Kể từ đó, những ngôi sao, HLV đẳng cấp lần lượt kéo về sân Công viên các Hoàng tử kèm theo những danh hiệu, qua đó giúp PSG trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Âu.

Chelsea của Jose Mourinho từng có dịp đụng độ với PSG ở tứ kết Champions league mùa giải 2013/14. Kết quả chung cuộc, hai đội hòa nhau 3-3 sau hai lượt trận nhưng CLB thành London đi tiếp nhờ luật bàn thắng trên sân khách.

Sau một năm trắng tay, chủ tịch Roman Abramovic đã không tiếc tiền đầu tư vào Chelsea để Mourinho xây dựng đội hình phù hợp với triết lý “sexy football”. Đến thời điểm hiện tại, CLB thành London đã đạt thành công ban đầu khi vững vàng ở ngôi đầu bảng Premier League và Champions League. Nhưng bản thân HLV Mourinho cũng không chắc chắn về tương lai của mình tại sân Stamford Bridge:

“Tôi hạnh phúc tại Chelsea, nhưng bóng đá khó lường lắm. Biết đâu một ngày nào đó chủ tịch Abramovic không còn cần tôi nữa, và tôi lại đi tìm những thử thách mới cho mình”.

Trong bài phỏng vấn này, Mourinho còn chia sẻ về dự định dẫn dắt ĐTQG quê hương Bồ Đào Nha. Người đặc biệt cho rằng "quá sớm để nghĩ đến điều đó" vì ông mới đi được một nửa chặng đường sự nghiệp huấn luyện viên.About the author

AngelaTrinh

Nice to meet you. Love you

Subscribe 0
160