Đóng băng ổ cứng với Reboot Restore Rx

Posted on at


     Giới thiệu đến bạn đọc ứng dụng Reboot Restore Rx, một tiện ích khá hay giúp đóng băng ổ cứng và hệ thống một cách an toàn và đơn giản.

    Nếu bạn thường xuyên làm việc với các phần mềm mới và không muốn ảnh hưởng đến hệ thống khi cài đặt, sử dụng và gỡ bỏ phần mềm đã dùng thử thì việc đóng băng phân vùng hệ thống là điều cần thiết. Với cách làm này, sau khi đã trải nghiệm xong phần mềm hay thủ thuật hệ thống, bạn chỉ việc khởi động lại máy tính là mọi thứ lại trở về như cũ.

 


 

 

 

     Và để việc đóng băng trở nên dễ dàng hơn, Reboot Restore Rx là một gợi ý khá hay mà bài viết này gởi đến bạn đọc.

 

 

 

     Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt Reboot Restore Rx. Ở đây bạn có thể lựa chọn đóng băng các phân vùng trên máy tính theo ý muốn, có thể một hoặc tất cả.

 

 

 

     Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn hãy khởi động lại Windows. Và sau khi khởi động, biểu tượng của Reboot Restore Rx sẽ xuất hiện tại khay hệ thống. Chế độ “đóng băng” sẽ được kích hoạt mặc định. Như vậy từ lúc này mỗi khi bạn khởi động lại máy, hệ thống sẽ trả về trạng thái như lúc mới cài đặt Reboot Restore Rx. Dữ liệu phát sinh trong phiên làm việc lưu trên phân vùng ổ đĩa được bảo vệ sẽ bị xóa sạch.

 

 

 

     Nếu không muốn khôi phục hệ thống khi khởi động lại máy đồng nghĩa với việc tắt chế độ “đóng băng”, bạn nhấn phải lên biểu tượng chương trình ở khay đồng hồ, bỏ dấu chọn mục Restore on Reboot. Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn OK để đồng ý.

 

 

 

     Tuy còn vài hạn chế như việc không thể tùy chỉnh cấu hình đóng băng hoặc thời gian nhưng nhìn chung thì Reboot Restore Rx hoạt động khá hoàn hảo và an toàn. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm và tải về dùng thử Reboot Restore Rx tại đây.About the author

thinhlu123

Name: vũ đức thịnh

Subscribe 0
160