Những luật lệ lái xe kỳ quặc nhất thế giới

Posted on at


Cấm đi xe bẩn, cấm ăn uống hay ăn mặc hở hang trong lúc lái xe… là những luật cấm kỳ lạ đang được một số nước trên thế giới áp dụng.

 

     Cấm ăn uống trong khi đang lái xe tại Cộng hòa Síp

     Ở Cộng hòa Síp, ăn hoặc uống, thậm chí là uống nước lọc trong khi lái xe cũng bị coi là phạm pháp. Vậy nên chớ dại vừa ăn vặt vừa lái xe qua mặt cảnh sát ở đây nếu không bạn sẽ bị bắt dừng xe và ngay lập tức chịu án phạt 116 USD.

 

Những luật lệ lái xe kỳ quặc nhất thế giới - 1

 Vừa ăn uống vừa lái xe là phạm pháp ở Cộng hòa Síp.

 

 

     Xe phải sạch sẽ mới được… ra đường ở Nga

     Ở Nga, để xe bẩn cũng là tội dù là xe của mình hay là xe đi thuê. Vì vậy nếu chẳng may chiếc xe của bạn bẩn đến mức không còn nhìn thấy biển số, cảnh sát Nga sẽ không ngần ngại yêu cầu bạn nộp 57 USD tiền phạt.

     Cấm hết xăng trên đường cao tốc Autobahn ở Đức

     Nhiều du khách bất ngờ khi biết rằng tại Đức có một luật lệ về lái xe khá kỳ quặc: Không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn. Xe hết xăng và phải tấp vào lề đường bị xem là phạm pháp. Như vậy, khi chẳng may rơi vào tình cảnh trớ trêu này, bạn không những phải tìm cách đưa chiếc xe đến môt điểm tiếp nhiên liệu gần nhất mà còn đối mặt với việc bị cảnh sát tuýt còi. Mức phạt về hành vi gây nguy hiểm cho các lái xe khác này là gần 100 USD. Ngoài ra, việc đi bộ trên đường Autobahn cũng là điều bị cấm.

 

Những luật lệ lái xe kỳ quặc nhất thế giới - 2

Lái xe trên đường cao tốc ở Đức không được phép hết xăng.

 

     Không được ăn mặc hở hang khi lái xe ở Thái Lan

     Ở Thái Lan, mọi tài xế luôn phải lái xe trong tình trạng “kín cổng cao tường” nếu không muốn bị cảnh sát hỏi thăm. Hình phạt cho sự vi phạm này là một cái tát vào cổ tay hoặc phần thân thể hở ra hoặc chiu nộp phạt khoảng 10 USD.

 

     Cấm tắt đèn pha bất kể đêm ngày ở Thụy Điển

     Các tài xế ở Thụy Điển phải bật đèn pha khi điều khiển phương tiện giao thông bất kể là đêm hay là ngày. Nếu vi phạm, các tài xế sẽ phải đối mặt với hình phạt lên tới 100 USD. Lý giải cho luật cấm này, các nhà chức trách tuyên bố, quy định trên giúp tài xế có ý thức điều khiển phương tiện với tốc độ chậm hơn để có khả năng phân biệt các xe đang chạy với xe đang đỗ nhằm giảm thiểu tai nạn.

 

     Cấm phụ nữ lái xe

Ả Rập Saudi có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới còn cấm phụ nữ lái xe. Thực ra theo luật của nước này, mọi công dân cần phải có bằng lái xe mới được tham gia giao thông. Tuy nhiên, bằng lái xe lại không được cấp cho phụ nữ. Bởi vậy, phụ nữ lái xe ở Ả Rập Saudi là phạm pháp.

Những luật lệ lái xe kỳ quặc nhất thế giới - 3

 Phụ  nữ ở Ả Rập Saudi bị cấm lái xe

 

     Cấm biển có đuôi 1, 2 ra đường vào thứ Hai ở Philippines

     Ở thủ đô Malina của Philippines, những xe có biển số xe có đuôi là 1 hoặc 2 sẽ không được lưu thông trên đường phố vào thứ Hai.

 

     Costa Rica: Có thể vừa uống bia vừa lái xe

Mặc dù là quốc gia có những hình phạt rất nặng đối với đối tượng say xỉn khi lái xe như tống giam hay thu giữ phương tiện nhưng ở Costa Rica, các tài xế cũng hoàn toàn có thể thoải mái một tay cầm lon bia, một tay điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, theo luật của nước này, các tài xế không được để nồng độ cồn vượt quá 0,75%.

 

Những luật lệ lái xe kỳ quặc nhất thế giới - 4

 Costa Rica cho phép vừa uống bia vừa lái xe nhưng không được say xỉn.

 

     Tài xế phải sắm dụng cụ kiểm tra nồng độ cồn cá nhân ở Pháp

     Tại Pháp, các tài xế bắt buộc phải luôn mang theo bộ dụng cụ đo nồng độ cồn cá nhân khi lái xe để cảnh sát tiện kiểm tra họ bất cứ thời điểm nào. Nếu không mang theo bộ dụng cụ này, các tài xế sẽ phải chịu mức phạt 17 USD.


TAGS:


About the author

thinhlu123

Name: vũ đức thịnh

Subscribe 453
160