Vũ Văn Tiến bật khóc khi gặp lại mẹ

Posted on at


Gặp lại con ở trại giam, bà Thi kể Vũ Văn Tiến đã khóc rất nhiều. Thanh niên này dặn mẹ mỗi tháng lên thăm một lần vì kinh tế gia đình không khá giả.

Sau khi Vũ Văn Tiến (24 tuổi, người có liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người thiệt mạng) làm đơn kháng cáo xin giảm án tử hình lên TAND cấp cao tại TP HCM, ngày 27/12, bà Vũ Thị Thi (mẹ Tiến) cho biết đã được cơ quan chức năng tạo điều kiện cho gặp con trong trại giam. Đây là lần đầu mẹ con họ được gặp nhau kể từ thời điểm Tiến bị bắt, ngày 10/7.

Trong một giờ, Tiến khóc nhiều, dặn mẹ giữ gìn sức khỏe và không phải lo lắng nhiều. Người đang mang án tử hình bảo với bà Thi rằng, do gia đình không có điều kiện kinh tế nên mỗi tháng chỉ đến thăm một lần.

"Nó nói đã làm đơn kháng cáo xin được giảm án tử hình, nhưng chắc không thoát pháp luật được rồi bật khóc", bà Thi nghẹn ngào.

Theo lời kể của bà Thi, trong tù, con bà làm quen và chơi thân với một phạm nhân. Người này thường xuyên nói chuyện và dạy làm các con vật bằng dây thun để Tiến bớt cô quạnh.

Khi chia tay mẹ, Tiến đưa cho bà Thi một con heo được thắt bằng nylon có dòng chữ "Gia đình vui vẻ".

Tiến trước vành móng ngựa. Ảnh: Hải An.

>> Xem thêm: Sơn Tùng nổi loạn tại đêm nhạc EMD

Nhớ lại hôm xét xử con, bà Thi cho biết, bà cùng con gái từ phòng trọ ở huyện Hóc Môn (TP HCM) lên Bình Phước tham dự. Hai mẹ con đội mũ, bịt khẩu trang, cố gắng che dấu thân phận, hòa vào đám đông dự khán.

Khi Tiến bị công an dẫn giải từ xe đặc chủng đến vành móng ngựa, bà đã òa khóc và định chạy đến ôm con nhưng không được. Nhiều người sinh nghi hỏi có phải mẹ Tiến không nhưng bà Thi không dám nhận.

Suốt phiên tòa, mỗi lần nghe Tiến khai lại hành động giúp sức cho Dương giết hại 6 người, bà Thi lại khóc nấc lên. Người mẹ ngã quỵ khi nghe con bị tòa tuyên án tử hình.

Theo nội dung vụ án, do bị bạn gái là Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành, Bình Phước) chia tay nên Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) nảy sinh ý định trả thù.

Dương rủ Trần Đình Thoại (27 tuổi, ngụ Vĩnh Long) tham gia và người này đồng ý. Tuy nhiên, sau đó Thoại sợ nên rút lui nhưng vẫn mua thêm dao cho Dương gây án.

Rạng sáng 7/7, Dương cùng Tiến đột nhập vào nhà Linh và giết 6 người trong gia đình cô gái này.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang) tử hình, Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) tử hình và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) 16 năm tù cùng về tội Giết người, Cướp tài sản.

Một tuần sau, luật sư Lê Văn Nam (người bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến) xác nhận, thân chủ của ông đã làm đơn kháng cáo xin giảm án tử hình lên TAND cấp cao tại TP HCM.

Theo báo gia dinh va xa hoi.About the author

160