MU đá giao hữu Trung Đông để gỡ gạc C1

Posted on at


Ban huấn luyện Quỷ đỏ hoàn toàn ủng hộ các trận giao hữu vào năm mới cho MU – điều sẽ giúp họ thu bộn tiền khi không còn nhận được miếng bánh hấp dẫn từ Champions League mùa này.

Giám đốc thương mại Richard Arnold đã đưa ra ý tưởng trên hồi đầu tuần và gần như ngay lập tức nhận được cái gật đầu của HLV trưởng Louis van Gaal. Còn nhớ cách đây 2 tháng, trong chuyến du đấu mùa hè tại Mỹ, vị thuyền trưởng mới người Hà Lan còn phàn nàn về lịch giao hữu “tối mắt tối mũi” của MU.

Như vậy nếu không có gì thay đổi, bắt đầu từ đầu năm 2015, Quỷ đỏ sẽ chinh chiến tại Tây Á trong bối cảnh họ không được tham dự đấu trường châu Âu danh giá. Nhiều khả năng điểm đến của MU sẽ là khu vực Trung Đông giàu có, nơi sẵn sàng chi bộn tiền cho những trận đấu hào nhoáng nhưng vô giá trị.

MU đá giao hữu tại Trung Đông để gỡ gạc C1 - 1

Hồi đầu mùa hè Van Gaal còn lo ngại MU đá giao hữu nhiều quá

Do chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 mùa trước, MU không còn phải bận rộn như Chelsea, Man City, Arsenal, Liverpool hay Everton và Tottenham vào giữa tuần ở chiến dịch 2014-15. Việc không thể tham dự Champions League đã khiến đội bóng từng 20 lần vô địch nước Anh thất thu lớn.

Họ đã bù đắp phần nào nhờ chuyến du đấu thành công tại Mỹ (vô địch 2014 International Champions Cup và đánh bại cả Real Madrid) .

 “Tôi đồng ý với ý tưởng này. Chúng tôi (Arnold và Van Gaal) đã nói chuyện tuần trước và (phó chủ tịch) Ed Woodward cũng hoàn toàn đồng ý”, chiến lược gia người Hà Lan nói, “Các đội bóng của tôi thường có trận đấu vào giữa tuần. Tôi đã nói trong 3 tháng đầu tiên của mùa giải chúng tôi cần đợi, bởi sẽ khó khăn để các cầu thủ có thể hòa nhập với hệ thống và phong cách mới”.

“Nhưng các cầu thủ sẽ lấy làm vinh dự nếu được chơi vào giữa tuần. Điều này thật tốt bởi tôi thích thi đấu với những đội bóng ở đẳng cấp cao”, Van Gaal kết luận.About the author

160