TOP 10 KHU VƯỜN ĐẸP NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Posted on at


TOP 10 KHU VƯỜN ĐẸP NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

 
Ngày nay, hiếm có nơi nào tĩnh tại và cảnh sắc lại đẹp bằng những khu vườn. Một nghiên cứu đã chỉ ra, tham quan khu vườn đẹp đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

Bước vào vườn cây, tâm trí bạn sẽ ở trạng thái tĩnh tại của thiền, sau đó sẽ tăng khả năng tập trung và củng cố trí nhớ. Cho dù bạn chỉ mải mê ngắm cảnh sắc hoa lá ở đâu đó hay có điều kiện tham quan những khu vườn đẹp thì khả năng nhận thức của bạn cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Đó là kết quả nghiên cứu của trường đại học Michigan, Mỹ.

Như một điểm đến không thể bỏ qua, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 10 khu vườn xanh tươi và đẹp nhất trên thế giới, để bạn có chuyến tham quan thêm hấp dẫn. 10 khu vườn dưới đây có nhiều loài hoa tuyệt sắc, những lối đi đẹp quanh vườn và là một nơi hoàn hảo để thư giãn.

1. Khu vườn Kirstenbosch, Cape Town, Nam Phi

Nằm dưới chân núi Bàn và đỉnh Dessert là khu vườn thực vật Kirstenbosch, được tạp chí Điện tín của Anh được đưa vào danh sách 1 trong 50 khu vườn đẹp nhất trên thế giới.

Khu vườn Kirstenbosch có 22000 loài cây, vườn được phủ lớp cỏ xanh dịu, có cây baobab và một khoảng vườn hữu ích dùng cho y học.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 1
 
2. Vườn của Claude Monet ở Giverny, Pháp

Họa sĩ theo trường phái ấn tượng Monet đã đem lại cho công chúng nhiều kiệt tác hội họa, nguồn cảm hứng lớn nhất mà ông có được là nhờ vào khu vườn Giverny yêu dấu ở nơi ông đã sống 43 năm.

Monet đã chăm chút rất cẩn thận những luống cây trong khu vườn của mình ở vùng làng quê nước Pháp. Ngôi nhà của ông và khu vườn được mở cửa cho khách vào thăm từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 2
 
3. Vườn Majorelle ở Marrakech, Morocco

Khu vườn Majorelle có màu xanh cobalt đặc trưng giúp phân biệt với các khu vườn thực vật khác. Nhà thiết kế thời trang Yves Saint Laurent chính là chủ nhân của khu vườn này.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 3

Majorelle được thiết kế bởi họa sĩ Jacques Majorelle từ những năm 1920. Sau đó khu vườn được mang tên ông. Cũng trên trang Điện tín nước Anh, khu vườn Majorelle là một trong 50 vườn đẹp nhất trên thế giới và là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Morocco.
Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 4
 
4. Những khu vườn trong khuôn viên cung điện Versailles, Pháp

Những mảnh vườn trong khuôn viên cung điện Versailles là khu vườn ấn tượng nhất châu Âu. Khu vườn này là niềm tự hào và quan trọng nhất đối với vua Louis đệ XIV.

Ông quan niệm khu vườn cũng quan trọng như lâu đài của nó vậy. Khách du lịch có thể thăm thú cả ngày trong vườn mà không biết chán, thưởng thức các loài hoa, ngắm đài phun nước, đi trên những lối mòn uốn lượn và nhiều cảnh đẹp trong vườn.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 5
 
5. Vườn Kenroku-en, Ishikawa, Nhật Bản

Một trong 3 khu vườn lớn của Nhật Bản, vườn Kenroku-en là nơi yên tĩnh và thanh bình nhất ở Ishikawa. Vẻ đẹp của nó đặc biệt tỏa sáng vào những ngày hoa anh đào nở rộ khi tiết xuân sang, khi đó sẽ có 2 tuần khách du lịch sẽ được vào tham quan miễn phí.

Một du khách trên trang web Tripadvisor bình luận sau chuyến đi đến Kenroku-en: "Những nhà nhiếp ảnh, thợ làm vườn và những người đến thăm sẽ cảm nhận được sự yên bình khi thưởng lãm vẻ đẹp của thiên nhiên ở đây.”

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 6
 
6. Những khu vườn bách thảo sa mạc ở Phoenix, Arizona, Mỹ

Ở Mỹ có nhiều khu vườn đẹp nhưng nổi bật nhất vẫn là những mảnh vườn bách thảo sa mạc ở Phoenix. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loài hoa sống trên sa mạc.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 7
 
7. Những khu vườn thác đổ La Paz, Alajuela, Costa Rica

Đến Alajuela, leo qua những khu vườn nhiệt đới, vượt qua cả nhũng thác nước trong lành mát rượi, bạn sẽ được nhìn ngắm hàng trăm loài động vật ở đây bên cạnh việc chiêm ngưỡng nhiều loài thực vật. Ở đây có đến 5 dòng thác chảy.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 8
 
8. Vườn Sítio Roberto Burle Marx ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil

Sítio Roberto Burle Marx là điểm đến phải lui tới khi bạn đặt chân đến thành phố Rio de Janeiro ở Brazil. Một khoảng đất vườn rộng 100 ha được trồng 3500 loài cây bên cạnh một viện bảo tàng, tất cả nằm trong khu Tưởng niệm Quốc gia, do nhà thiết kế Roberto Burle Marx tạo ra.

Khách tham quan có thể đi khám phá khu vườn, nhà thờ và ngôi nhà trưng bày những đồ đạc có chọn lọc của nhà thiết kế và một bộ sưu tập nghệ thuật dân gian.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 9
 
 
9. Vườn bách thảo Hoàng gia ở Melbourne, Australia

Vườn bách thảo Hoàng gia ở Melbourne trải rộng gần 100 mẫu Anh bao gồm có cả sân chơi cho trẻ em, lối đi di sản của thổ dân và đài quan sát.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 10
 
10. Những khu vườn Mirabell, Salzberg, Áo

Những khu vườn Mirabell được thiết kế lại vào năm 1690 được bao phủ bởi nhiều tác phẩm điêu khắc, đài phun nước và rất nhiều loài hoa, cùng với khu vườn Lùn có nhiều sinh vật được làm bằng đá cẩm thạch.

Thư giãn trong 10 khu vườn đẹp nhất trên thế giới 11
 About the author

DangNguyen

Mình tên Đăng, mình đến từ Tp.HCM, Việt Nam. Mình 21 tuổi và mình hiện đã tốt nghiệp Đại Học Hutech chuyên ngành Xây Dựng nhưng hiện tại thì vẫn chưa có việc làm. Sở thích: Xem phim, Chơi games, đá bóng, nghe nhạc, đọc truyện. Tình trạng : Độc…

Subscribe 0
160