Dân mạng tiếc thương trước sự ra đi của SV Đại học Văn Lang

Posted on at


Tin tuc Nguyễn Đức Huy qua đời vì căng thẳng trong quá trình chuẩn bị luận án tốt nghiệp khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

Tin tuc trong ngay nhận được thì  cộng đồng mạng liên tục chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện cảm động về Nguyễn Đức Huy - sinh năm 1992, quê An Giang, sinh viên khoa Kiến trúc, Đại học Văn Lang TP HCM.

Dù đã qua đời, Huy vẫn được khoa, ban giám hiệu nhà trường đặc cách cho nhận bằng tốt nghiệp chung với các bạn cùng khóa vào ngày 28/6.

Theo thông tin từ TS. Nguyễn Dũng - hiệu trưởng Đại học Văn Lang, trước ngày bảo vệ luận án không lâu, Huy lên cơn đau tim rồi đột ngột qua đời. Ông cũng cho hay, trong quá trình học tập, Huy là sinh viên gương mẫu.

Trong 5 năm học, Huy chưa từng học lại, thi lại môn nào. Kết quả luận án của nam sinh cũng được giáo viên hướng dẫn đánh giá tốt. Với sự cố gắng này, Huy xứng đáng nhận bằng chính quy loại khá, ngành Kiến trúc.

Dân mạng tiếc thương trước sự ra đi của nam sinh Kiến trúc
Hình ảnh của Nguyễn Đức Huy trong ngày tốt nghiệp của sinh viên Đại học Văn Lang. Ảnh: FB Kiến Xây tivi.

Câu chuyện đau lòng này được Facebook Kiến Xây tivi (trang cộng đồng của sinh viên khoa Kiến trúc, ĐH Văn Lang) đăng tải. Trước sự việc, nhiều dân mạng bày tỏ sự xót thương đối với nam sinh xấu số.

Độc giả Cao Huỳnh Trọng tâm sự: "Tôi không biết Nguyễn Đức Huy là ai nhưng bạn phải có gì rất đặc biệt nên mọi người mới chia sẻ những giây phút tốt nghiệp của bạn.

Tôi chết lặng khi biết bạn đã không còn nữa vì đột quỵ. Thực sự đau lòng vì tôi biết đối với người kiến trúc sư, điều quan trọng nhất là việc bảo vệ luận án. Nó giống như trận chiến sinh tồn vậy.

Để có thể bước vào cuộc đời đầy chông gai, ta phải bảo vệ những thứ ta tự làm ra. Huy không thể hoàn thành ước mơ.

Nó dang dở đối với người đã khuất nhưng những người ở lại đã thực hiện nó. Xin cám ơn Văn Lang vì điều không phải ngôi trường nào cũng có thể làm được".

Ngọc Quyên Lê tiếc nuối: "Em đến với cõi này trắng tay nhưng khi rời đi em là một chàng kiến trúc sư hẳn hoi đấy nhé. Chúc mừng em và mong em an nghỉ!".

Cùng chung quan điểm, Minh Trang chia sẻ: "Mình không quen, không biết em nhưng không hiểu sao thấy thương, buồn và suy nghĩ mãi... An nghỉ em nhé!".

Đối với gia đình Nguyễn Đức Huy, ngày chàng trai ra đi, trang Facebook của cha anh ngập tràn những dòng chia sẻ niềm thương tiếc của người thân.

Riêng cá nhân ông trải lòng: "Con trai yêu dấu của ba! Ngày con đậu đại học, ba mẹ mừng vui khôn tả nhưng lo nghĩ cũng nhiều.

Con luôn được sự che chở của ba mẹ. Ngày đưa con lên nhập học, ba mẹ mừng vui lẫn lộn. Khi chia tay con, cả hai đã khóc thật nhiều.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, sau 5 năm vất vả, con tự lo cho bản thân. Ít ngày nữa thôi, con công thành danh toại. Con lại vĩnh biệt cuộc đời.

Đón con về, ba mẹ khóc thật nhiều và không muốn sống nữa. Con vẫn luôn là đứa con trai yêu quý bé nhỏ của ba mẹ!".

Tú Trần - chị họ của Huy buồn bã: "Đứa em bạc mệnh của chị đã ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Những hình ảnh, kỷ niệm bên em, chị sẽ giữ mãi trong tim.

Đứa em yêu quý mà chị cưng và yêu nhất. Em ra đi để lại cho gia đình và người thân nỗi đau rất lớn. Em hãy đi về nơi bình yên nhất nhé. Vĩnh biệt em!".

Cũng theo chị Tú, Huy học khá giỏi, ngoan hiền và sống có tâm. Do lo làm luận án, không ăn uống và thức quá khuya nên chàng trai kiệt sức, đổ bệnh khi chỉ còn 20 ngày là tốt nghiệp.

Từ câu chuyện buồn của Nguyễn Đức Huy, dân mạng nhận ra được giá trị của cuộc sống: "Hãy biết yêu thương những người xung quanh khi còn có thể".

Ngoài ra, mọi người cần biết tự chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn bản thân trong mọi hoàn cảnh.About the author

160