Các phong viên lo ngại về chú Robot viết báo nhanh trong tích tắc

Posted on at


Tại Trung Quốc, Một con Robot được lập trình khả năng phân tích dữ liệu đã hoàn thành bài báo của mình chỉ trong vòng một giây, khiến cho các phong viên phải e ngại về công việc trong tương lại của mình.

Wan Xiaojun, giáo sư làm việc tại Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc, đang chế tạo robot có thể viết bài báo hoàn chỉnh chỉ trong một giây, trang Express hôm 23/1 đưa tin.

alt_http://vnreview.vn/image/16/20/33/1620332.jpg?t=1485318679542

Con robot tên Xiao Nan vừa hoàn thành bài báo 300 chữ với chủ đề về dòng người về quê đông đúc trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc. Bài viết sau đó được đăng trên tờ Southern Metropolis Daily của nước này.

"Xiao Nan có khả năng phân tích dữ liệu tốt hơn và viết bài nhanh hơn phóng viên. Vì thế, nó đang gây lo ngại trước khả năng robot có thể thay thế công việc của họ", Xiaojun nói.

Tuy nhiên, ông cho biết robot chưa thể thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp, cũng như viết bài dưới hình thức phỏng vấn hay hội thoại.

>>> click ngay: nhận ship hàng đồng hồ từ amazonmua hàng trên amazon - ship hang tu amazon ve vietnam

"Robot chỉ là công cụ bổ sung, hỗ trợ các cơ quan báo chí và phương tiện truyền thông", Xiaojun khẳng định.About the author

160